Thứ Ba, 21 tháng 2, 2012

HÀNH TRÌNH DOANH NHÂN THẾ HỆ THỨ 4
 Internet đang tác động mạnh mẽ đến cuộc sống con người. Cuộc sống mạng sẽ là một đặc trưng của đời sống hôm nay và tương lai. Một khi con người đã bắt đầu sử dụng Internet thì sẽ không có sự quay trở lại “
Bill Gates,Chủ tịch kiêm Kiến trức sư trưởng phần mềm Tập đoàn Microsoft.


Hi bạn, trước đây khi mong muốn ra làm chủ,  kinh doanh riêng mà mọi người hay gọi là doanh nhân. Ai cũng có cùng suy nghĩ sao nó khó, cảm giác hơi mơ hồ đến chính bạn không phải biết bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy khi học ra trường con đường duy nhất của rất nhiều bạn là mang đơn xin việc đi tìm khắp nơi có ai nhận mình vào làm không. Hầu như  ít bạn có được tư  duy tự tạo công việc cho mình chưa nói đến là tạo công ăn việc làm cho người khác.
Thực tế, bất kỳ ai hay cá nhân nào cũng có thể điều hành,  sở hữu cho mình một doanh nghiệp riêng, làm chủ, làm giàu nhất là trong thời đại kinh tế tri thứ này. Khi bạn thấy ai đó làm được thường nghĩ rằng các doanh nhân quả là thiên tài, có những tố chất đặc biệt, hay có người còn cho đó là huyền bí, chủ nghĩa anh hùng cá nhân…
Tuy nhiên ai cũng có thể trở thành doanh nhân giỏi khi bạn có khả năng theo kịp thời đại, nắm bắt được các cơ hội đến với mình, sẳn sàng học hỏi với tư duy luôn rộng mở. Ngày nay thực tế đã chứng minh cho bạn thấy rất nhiều doanh nhân thành công như Bill Gates, hai ông chủ của Google, ông chủ Facebook, Steve jobs của Apple… chưa tốt nghiệp đại học.
Steve Job

Điều này nói lên gì? Ai cũng có thể trở thành doanh nhân thành công tức là những ai có khả năng theo kịp thời đại. Có một câu ngạn ngữ rất đúng trong trường hợp này đó là ” Ngay cả những con lừa cũng sẽ bay khi có một cơn gió đủ mạnh ” hay ý nói rằng ” Bạn thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có sẳn sàng chớp lấy thời cơ như thế nào “.
Và giờ đây chúng ta đang đứng trước một cơ hội vô cùng lớn, rất tuyệt vời, đã lâu lắm rồi lịch sử mới tạo cho những con người thế hệ hôm nay có được thời điểm tốt  đó là nền kinh tế tri thức, thế hệ doanh nhân kinh tế tri thức hay mình gọi là thế hệ doanh nhân thứ tư ( thứ 4 ). Tức là lịch sử chúng ta đã trãi qua ba thế hệ doanh nhân T1, T2, T3 và giờ là T4.
Thế hệ doanh nhân trí thức là những người biết tận dụng cơ sở hạng tầng Internet Marketing – Mạng Xã Hội để tham gia vào hành trình thương mại – kinh doanh – doanh nhân tri thức – doanh nhân điện tử. Trong đó ai cũng có cơ hội này và như nhau tuy nhiên người thành công là người biết nắm bắt và hành động xây dựng doanh nghiệp của mình trên nền tảng Internet Marketing – Mạng Xã Hội.
Vậy ai là doanh nhân thế hệ mới này? Bạn có nhận ra những năm qua các nước đang phát triển xuất hiện rất nhiều doanh nhân không? Người lập ra trang Amazon.com không hề có chút xíu nào về nền tảng kỹ thuật. Hay anh chàng tỷ phú rất trẻ mới có 26 tuổi là ông chủ của Facebook đang là sinh viên chưa biết gì về kinh doanh. Ở Việt Nam chúng ta có khá nhiều người đang từng bước thành công lớn như  trang Vinabook, Vatgia, Timviecnhanh, rất nhiều cá nhân thành công khác mà bạn chưa có dịp gặp…
Những doanh nhân tri thức này họ hiểu về thời cơ tri thức và họ biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên có nhiều người cũng nói rằng họ cũng đang áp dụng mà sao không thành công? Sự khác nhau doanh nhân tri thức và truyền thống nằm ở họ biết kết hợp kinh doanh offline ( truyền thống ) với kinh doanh online ứng dụng nền tảng kinh tế tri thức.
Thành công nằm ở tư duy nhận thức kinh doanh, cơ hội lớn và vô tận cho những ai có tư  duy làm chủ và làm giàu. Bởi vì trong thời đại này bạn dễ dàng vô cùng cho việc tự  kinh doanh riêng, bạn có nhận ra là rất nhiều người làm nghề tự do hay freeland khi họ tự  kinh doanh cho chính mình lúc này đang ngày càng nhiều không?
Biết cách kinh doanh truyền thống tốt, tư  duy kinh doanh làm chủ, khát khao làm giàu và bạn ứng dụng ngay nền tảng tốt đó là Internet Marketing – Mạng xã hội sẽ đưa bạn đi nhanh hơn. Theo thống kê hiện tại khi bạn biết kết hợp Online – Offline thì tốc độ doanh nghiệp bạn sẽ đi nhanh gấp 07 lần cách chúng ta làm theo truyền thống và rủi ro cực, cực nhỏ.
Đứng trước thời cơ và cơ hội doanh nhân tri thức có thể tạo dựng một doanh nghiệp toàn cầu với chi phí  nhỏ, lợi nhuận cao, dễ dàng thành công. Liệu bạn có thể hòa nhập trong hàng ngũ những người doanh nhân tri thức không? Còn rất nhiều nguồn lực mới chưa được khai thác và đang chờ bạn? Thành công là ở chính bạn, chỉ khi bạn hành động, niềm tin vào chính mình và khát khao thành công – làm giàu -làm chủ trở thành hiện thực.
Sưu tầm từ NguyenThaiDuy

Không có nhận xét nào: