Thứ Năm, 23 tháng 2, 2012

HỌC LÀM CHỦ - LÀM CHỦ SỰ GIÀU CÓ - LÀM CHỦ CUỘC SỐNG CỦA BẠN


Nhiều bạn học ra trường có nhiều bằng cấp, một số người học rất giỏi, chuyên môn cao, làm việc chăm chỉ... tuy nhiên về tiền bạc tài chính vẫn lận đận khó khăn. Rất nhiều người đổ thừa cho số phận mình không may mắn, số khác thì nghĩ chắc là do thời thế, hay mình không có năng lực như người ta.


Từ trãi nghiệm của mình thì Nguyên Nhân Số 1 làm cho rất nhiều người khó khăn về tài chính là phần nhiều trong số họ không biết cách " Bán Hàng ". Dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào, chuyên môn bạn là gì, bạn làm bất kỳ nơi đâu ... bạn cũng cần phải " Bán ". Bạn đang làm công cho một công ty bạn phải biết bán trí tuệ, chuyên môn, công sức, thời gian...ai bán giỏi sẽ có mức lương cao hơn, đãi ngộ xứng đáng...

Bạn đang kinh doanh riêng, làm chủ một doanh nghiệp bạn " Bán " hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng, bạn bán giỏi, công ty bạn biết cách bán và bán được nhiều hàng bạn sẽ giàu có.Bạn đang là thấy giáo bạn phải biết bàn kiến thức, hình ảnh, kinh nghiệm của mình cho học trò và bạn giàu. Bạn đang là ca sỹ bạn phải bán giọng hát, khả năng phục vụ người hâm mộ mình... bạn sẽ giàu.

Vâng, dù bạn làm gì thì bạn cũng phải " Bán " mình thường hay chia sẽ Bán Hàng = Thu Nhập ( Sales = Income ). Mình cũng hay chia sẻ không bán hàng hay không biết bán hàng bạn sẽ không có tiền ( No Sales = No Money ). Vậy Kỹ Năng Số 1 để bạn thành công và có nhiều tiền là bạn phải giỏi Bán Hàng. 

Đây cũng là nguyên nhân của 95% mọi người hoặc doanh nghiệp không thành công, phá sản, thất bại - trong tình hình kinh tế xấu hay tốt - không phải sản phẩm. dịch vụ, kỹ năng chuyên môn, bằng cấp, làm việc chăm chỉ hoặc một yếu tố bên ngoài nào đó chi phối. Mà là những gì diễn ra bên trong chính con người bạn. Lý do lớn nhất là nguyên nhân chính là bạn không biết Bán Hàng.

Khi bạn làm chủ kỹ năng Bán Hàng bạn đã thành công về mặt tài chính tuy nhiên bạn sở hữu kỹ năng cùng tư duy của người làm chủ trong chính bạn thì thật tuyệt vời hơn. Với tư duy người chủ bạn không chỉ bán hàng cho chính cá nhân bạn mà bạn còn biết cách xây dựng hệ thống đội ngũ bán hàng lớn mạnh. Trong cùng một khoản thời gian như nhau ai xây dựng hệ thống bán hàng hiệu quả hơn, người đó thành công hớn.

Trong điều kiện nền kinh tế biến động gần đây, làm ho mọi người cảm giác không an tâm như trước, không còn chắc chán hay ổn định như xưa, đặt ra cho bạn nhiều thử thách như chi phí sinh hoạt tăng giá mỗi ngày, giá cả các mặt hàng cần thiết liên tục tăng cao, thuế tăng, lạm phát tăng trong khi thu nhập giảm, đồng lương không thay đổi. Trong thâm tâm mỗi chúng ta ai cũng cảm giác bất an...

Đứng trước tình thế này hoặc bạn chấp nhận cuộc sống như vậy, thu nhập giảm làm cho chất lượng cuộc sống của bạn ngày càng giảm và chứa đựng nhiều rủi ro trong những năm tới. Hoặc bạn có thể lựa chọn thay đổi cuộc sống, thay đổi cuộc đời của mình là thành công và giàu có. Bạn luôn có nhiều tiền và thật nhiều tiền cho dù nền kinh tế có biến động thế nào. Chỉ những người có kỹ năng tuyệt vời về Bán Hàng và tư duy Làm Chủ sẽ thành công và làm chủ cuộc sống của mình trong thời điểm này.

Bạn thân mến, thực sự là bạn đang bán hàng hàng ngày đó tuy nhiên bạn không tự nhận ra thôi. Bạn nhận ra bạn biến việc bán hàng thành tiền còn không bạn sẽ không có. Thực tế là bạn đang bán rất nhiều thứ cho người thân, bạn bè, gia đình, khách hàng, cho những người bạn kết nối hàng ngày và nhất là bạn đang bán hàng ch0 chính bạn. Nghĩa là bạn phải biết cách và chiến lược bán hàng khi giao tiếp, trình bày một vấn đề gì đó đồng nghĩa với việc mọi người hiểu bạn và cấp nhận trả tiền cho bạn.

Sở hữu những kỹ năng này rất dễ. Tuy nhiên bạn phải quyết tâm và khao khát thành công trong bán hàng, trong làm chủ, kinh doanh để chiến thắng. Bạn chỉ cần tham dự các chương trình đào tạo của các chuyên gia đã thành công, nhất là chương trình Doanh Nhân Kinh Tế Trí Thức bạn sẽ sở hữu chiến lược marketing và sales của người làm chủ giúp bạn bán, bán, bán mọi thứ ở bất kỳ nơi đâu.

2 nhận xét:

Vũ Văn Hạnh nói...

Bài viết hay lắm anh...Mong được nhiều sự chia sẻ từ anh, mời anh ghé thăm và góp ý dùm em www.VuVanHanh.com ...Chúc anh sớm thành công !

Đỗ Văn Đại nói...

Cảm ơn Hạnh nhiều,

Trang web của em rất hấp dẫn đó.