Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

CAM KẾT HÀNH ĐỘNG VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM 100% VỚI NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA BẠN

” Bạn phải học cách tự chịu trách nhiệm. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, không gian hay thời gian song bạn có thể tự thay đổi bản thân.” -Jim Rohn ( Nhà triết học về kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ ).
Một sự thật là một trường sống hiện tại, nền giáo dục hiện tại đã làm cho rất nhiều bạn luôn trông chờ vào ai đó, mang đến cuộc sống tốt lành cho mình, hay đang ảo tưởng về một cuộc sống hoàn hảo mà ai đó sẽ mang lại, trông chờ người thân, bố mẹ, chính phủ, những người giàu có…như vậy chúng ta đang hình thành cách sống để tồn tại.
Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, cuộc sống của bạn, kết quả bạn nhận được, những gì bạn đã trải qua, cùng cuộc sống bạn tiếp diễn trong tương lai là chính bạn phải chịu trách nhiệm phải mang lại hạnh phúc, công việc tốt, giàu có về tiền bạc, thành công trong cuộc sống của chính bạn. Người duy nhất phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này không ai khác người đó chính là bạn.
Để thành công và giàu có bạn cần hiểu rõ từ ” chịu trách nhiệm 100% ” trong tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời của bạn, từ hiệu quả công việc, tình trạng tài chính, sức khỏe, gia đình, tình cảm…Chấp nhận kết quả đồng nghĩa với việc bạn quyết tâm và cam kết thành công. Bạn không đổ thừa cho hoàn cảnh, cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước. Hoàn toàn không chấp nhận việc tư duy theo cách đổ lỗi cho ngoại cảnh.
Khi đổ lỗi bạn không quan sát được vấn đề nằm ở đâu. Và khi chịu trách nhiệm bạn mới nhận ra chính là ở bạn. Trong thời gian qua mình cảm thấy rằng chấp nhận và chịu trách nhiệm tìm ra giải pháp tốt hơn và giúp thành công nhanh hơn. Vì trong cùng một thời điểm, có những người họ vẫn sống, học hành, kinh doanh rất thành công mặc dù họ vẫn chịu tác động những ngoại cảnh như mình.

Viết bởi Nguyễn Thái Duy

Không có nhận xét nào: